Vay tín chấp lãi suất bao nhiêu? Những lưu ý cần biết

Vay tín chấp lãi suất bao nhiêu, công cụ tính lãi khoản vay, kế hoạch trả nợ là 3 yếu tố quan trọng mà mọi khách hàng vay tín chấp cần nắm rõ. Bởi đây là yếu tố quyết định đến số tiền lãi phải trả hàng tháng.

1. Lãi suất vay tín chấp

Lãi suất vay tín chấp là một khoản chi phí người đi vay phải trả cho công ty tài chính, được xác định dựa trên số tiền vay và hình thức vay.

Nhiều ý kiến cho rằng, lãi suất vay tiêu dùng tín chấp cao hơn vay thế chấp. Nhưng không thể so sánh 2 loại lãi suất này với nhau bởi đây là 2 dịch vụ hoàn toàn khác nhau.

Lãi suất vay tín chấp cao hơn bởi vay tín chấp hoàn toàn dựa trên uy tín cá nhân, không có tài sản đảm bảo. Tuy vậy, mức chênh lãi suất không đáng kể.

Điển hình như lãi suất vay tín chấp tại Mirae Asset Finance Việt Nam chỉ từ 1,58%/tháng.

Vay tín chấp lãi suất bao nhiêu - Hình 1
Vay tín chấp tiền mặt tại Mirae Asset Finance Việt Nam lãi suất chỉ từ 1,5%/tháng.

Lưu ý: 

 • Mức lãi suất cụ thể còn tùy thuộc vào gói vay, thời điểm vay.
 • Mức lãi suất chỉ mang tính tham khảo, để được báo chính xác, quý khách có thể gọi điện đến số hotline (028) 7300-7777 để được tư vấn.

2. Ví dụ cách tính lãi suất khi vay tín chấp tại Mirae Asset Finance

Để ước lượng số tiền lãi phải trả hàng tháng, người đi vay nên tính toán trước khoản phí này dựa vào công cụ hoặc ứng dụng trên điện thoại.

Vay tín chấp lãi suất bao nhiêu - Hình 2
Ví dụ tính lãi của khoản vay 10.000.000đ.

Cách thực hiện trên điện thoại như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng. Vào Google Play (đối với hệ điều hành Android) Hoặc App Store (đối với hệ điều hành iOS) gõ tìm kiếm ứng dụng My Finance và tải về máy.

Link tải ứng dụng: https://go.onelink.me/u8jW/ddab32dc

Vay tín chấp lãi suất bao nhiêu - Hình 3

Bước 2: Tính lãi suất

 • Vào màn hình chính của ứng dụng, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc phải phía trên màn hình để mở menu tính năng.
 • Chọn mục Sản phẩm và chọn tiếp Bảng lãi suất và cách tính.
 • Tra cứu lãi suất và cách tính lãi suất theo gói vay phù hợp với nhu cầu của bạn.
 • Áp dụng lãi suất và cách tính lãi suất để tính ra số tiền bạn cần trả mỗi tháng tương ứng với số tiền định vay.
Vay tín chấp lãi suất bao nhiêu - Hình 4
Các bước tra cứu lãi suất và cách tính lãi suất trên app My Finance.

3. Lưu ý quan trọng hơn cả lãi suất mà người vay cần đặc biệt lưu tâm

Khi vay tín chấp lãi suất rất quan trọng nhưng quan trọng hơn cả là những điều cơ bản sau:

Nên chọn công ty tài chính lãi suất minh bạch thay vì lãi suất thấp nhất

Minh bạch lãi suất là công ty tài chính phải minh bạch các thông tin theo quy định của pháp luật. Cụ thể như sau:

 • Minh bạch thông tin hợp đồng theo mẫu hoặc điều kiện giao dịch chung.
 • Mức lãi suất và cách tính lãi suất phải được niêm yết công khai tại trụ sở công ty và đăng tải trên trang thông tin điện tử của công ty.
 • Trước khi thực hiện giao dịch, công ty tài chính phải cung cấp thông tin cho khách hàng về mức lãi suất và cách tính lãi suất.
 • Nếu áp dụng lãi suất điều chỉnh thì công ty tài chính còn phải  cung cấp cho khách hàng nguyên tắc và những yếu tố để xác định lãi suất điều chỉnh, mức lãi suất cụ thể được điều chỉnh tại thời điểm điều chỉnh.
 • Trong một số trường hợp được pháp luật quy định, công ty tài chính còn phải có xác nhận của khách hàng về việc đã được cung cấp đầy đủ thông tin.

Lưu ý:

 • Với khoản tiền vay có thời hạn vay từ một ngày trở lên, áp dụng cách tính lãi thỏa thuận, khác với quy định chung thì công ty tài chính còn phải cung cấp cho khách hàng mức lãi suất năm theo cách tính lãi quy định.
 • Nếu áp dụng lãi suất điều chỉnh, công ty tài chính phải thông báo cho khách hàng biết về mức lãi suất được điều chỉnh, mức lãi suất năm theo cách tính lãi quy định tại thời điểm điều chỉnh.
 • Ngược lại, không minh bạch lãi suất nghĩa là công ty tài chính không công khai rõ ràng cho khách hàng được biết mức lãi suất, cách tính lãi suất, mức lãi suất điều chỉnh, các nguyên tắc và điều kiện áp dụng,…trước khi thực hiện giao dịch và áp dụng.
 • Nên chọn công ty tài chính minh bạch lãi suất vì nhiều khi lãi suất ở một số công ty tài chính có vẻ thấp nhưng thực ra nó còn chi phối bởi nhiều điều kiện, quy định và có thể cộng thêm nhiều khoản phí khác nữa. Khi cộng thêm thì còn cao hơn của các công ty tài chính khác.

Vay tín chấp lãi suất bao nhiêu cũng cần có kế hoạch trả nợ nghiêm túc

Dù vay tín chấp lãi suất cao hay thấp thì cũng cần nắm được lịch thanh toán, số tiền cần thanh toán mỗi tháng. Từ đó, có kế hoạch trả nợ rõ ràng, đúng thời hạn, tránh trả quá muộn có thể bị phạt thêm.

Vay tín chấp lãi suất bao nhiêu - Hình 5
Khi vay tín chấp, bạn cần đọc kỹ hợp đồng, điền đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân, hiểu rõ lịch thanh toán, số tiền cần thanh toán và lên kế hoạch trả nợ nghiêm túc.

Vay tín chấp khi thực sự cần thiết

Bạn chỉ nên vay tín chấp khi đang cần một khoản tiền lớn và gấp mà chưa có ngay được.

Ví dụ:

 • Vay sửa nhà, sắm sửa đồ dùng điện tử (tủ lạnh, điều hòa, máy giặt…).
 • Vay đầu tư vào học tập để nâng cao kiến thức, kỹ năng, tay nghề, để tận dụng các cơ hội cho công việc ổn định hơn, lương cao hơn.
 • Vay đầu tư cho con cái khóa học nâng cao, học năng khiếu, học tiếng Anh…
 • Vay mua xe, laptop, đồ dùng trang bị cho công việc, cuộc sống.

4. Cách vay tín chấp ở Mirae Asset Finance Việt Nam

Mirae Asset Finance Việt Nam là công ty tài chính trực thuộc tập đoàn Mirae Asset (Hàn Quốc). Công ty được cấp phép hoạt động bởi Ngân hàng nhà nước Việt Nam từ năm 2010, đến nay, công ty đã có văn phòng đại diện tại hơn 50 tỉnh thành, hơn 200 điểm giao dịch trên cả nước.

Vay tín chấp lãi suất bao nhiêu - Hình 6
Vay tín chấp lãi suất bao nhiêu - Hình 7

Mirae Asset Finance cho vay tín chấp tiền mặt theo 8 hình thức khác nhau như vay theo CMND, SHK; Vay theo bảng lương/ hợp đồng lao động; Sao kê tài khoản ngân hàng; Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ; Cà vẹt xe; Hóa đơn tiền điện; Sao kê thẻ tín dụng; Hợp đồng tín chấp. Hạn mức vay lên đến 100 triệu đồng.

Công ty đã đạt được nhiều giải thưởng uy tín, minh chứng cho hoạt động vay tín chấp nhận được sự tin tưởng từ khách hàng.

Vay tín chấp lãi suất bao nhiêu - Hình 8

Ngoài ưu đãi lãi suất từ 1,58%/ tháng, khách hàng vay tín chấp tại đây còn được MIỄN PHÍ phí xử lý hồ sơ.

Đăng ký vay nhanh trong 3 phút theo 5 cách:

Đến đây, chắc hẳn bạn đã biết vay tín chấp lãi suất bao nhiêu, cách tính lãi suất, cách vay cũng như lưu ý khi vay. Nếu đang cần một khoản tiền khá gấp thì hãy liên hệ Mirae Asset Finance để được tư vấn gói vay phù hợp nhất.