Việc thực hiện một khoản vay tiêu dùng tín chấp, khoản vay mua xe ô tô trả góp hay vay mua hàng trả góp linh hoạt đã không còn xa lạ với nhiều người, nhất là trong thời điểm hiện tại khi việc tiếp cận các khoản vay tiêu dùng đơn giản và dễ dàng hơn.

Mirae Asset xin được chia sẻ với các bạn 3 cách giúp bạn quản lý tốt tài chính và thực hiện tốt việc thanh toán các khoản vay tiêu dùng của mình:

Cân đối chi tiêu

Đôi khi chúng ta mất kiểm soát số tiền đã tiêu xài và đến kỳ thanh toán thì nhiều lúc lại chậm trễ trong việc thanh toán khoản vay, điều nay có thể gây bất lợi và ảnh hưởng tiêu cực đến lịch sử thanh toán của chúng ta. Bạn cần bắt đầu cân đối chi tiêu của mình, rà soát các khoản chi phí, lên bảng ngân sách các chi tiêu thiết yếu cho bạn và gia đình để đảm bảo cuộc sống vẫn đầy đủ thoải mái và thực hiện thanh toán khoản vay đúng hạn.

Lúc đầu có thể không dễ dàng vì nếu trước đó bạn đã có thói quen chi tiêu thoải mái và có phần hoang phí. Việc thay đổi này dường như thay đổi cả lối sống, cách sinh hoạt nhưng rồi cũng sẽ quen.

Ở cách này, để có thể rà soát chi tiêu, trước hết bạn hãy kiểm tra các thẻ tín dụng đang có và tài khoản ngân hàng để xem bạn đang chi tiêu nhiều nhất ở chỗ nào, nhưng xin lưu ý những gì có thể chi tiêu và những gì cần thiết, chẳng hạn như tiền thuê nhà, mua thực phẩm và các tiện ích phục vụ sinh hoạt hàng ngày.

Tiếp đến bạn xác định những chi phí có thể cắt giảm như những chi tiêu không cần thiết, chi tiêu có phần xa xỉ và cắt giảm dần tần số chi tiêu những khoản chi phí này cũng như gia giảm số tiền phải trả. Cứ như thế ngày qua ngày bạn dần hình thành thói quen chi tiêu mới, điều này rất cần thiết cho một cuộc sống mới và những thay đổi nhỏ này sẽ giúp bạn có thêm khoản dư để tiết kiệm và trả nợ.

vay tiêu dùng tín chấp Mirae Asset

Cân đối chi tiêu là bước đầu tiên để tạo ra những khoản thu nhập thêm dư ra phục vụ cuộc sống

Kiếm thêm thu nhập

Cùng với việc cắt giảm chi phí và tạo ra ngân sách dư thêm, bạn nên tập trung kiếm thêm ngày càng nhiều tiền càng tốt, đặc biệt là những bạn đang có gia đình và sắp sửa có thêm những thành viên mới. Việc gia tăng thu nhập có thể đến từ những khả năng của bản thân, từ việc kinh doanh, từ việc đầu tư hay thậm chí chỉ là gởi tiết kiệm ngân hàng.

Cắt giảm chi tiêu, gia tăng thu nhập, khi bạn làm tốt hai điều này thì cuộc sống của bạn sẽ vững vàng hơn, cuộc sống của bạn và gia đình sẽ thoải mái và tiện nghi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, việc gia tăng thu nhập này có thể chưa đạt được mà bạn đã phải mất tiền do đầu tư hay kinh doanh thua lỗ, vì thế bạn hãy thực sự cẩn thận và tính toán chu đáo để đảm bảo khả năng thanh toán khoản vay tiêu dùng của mình.

Vay tiêu dùng tín chấp Mirae Asset MAFC

Cắt giảm chi tiêu, gia tăng thu nhập, khi bạn làm tốt hai điều này thì cuộc sống của bạn sẽ vững vàng hơn

Quy tắc 6 chiếc hủ giúp bạn không bao giờ cháy túi

Nhiều người luôn băn khoăn và gặp khó khăn trong việc tích lũy tài chính cho tương lai. Có người than thở, họ cũng kiếm được kha khá tiền và cũng muốn tiết kiệm tiền cho việc học hành của con cái cũng như lo cho bản thân sau này nhưng kế hoạch tiết kiệm của họ lúc nào cũng thất bại. Thậm chí, việc chi tiêu không có kế hoạch khiến họ nhiều lúc trở nên rỗng túi.

Và phương pháp 6 chiếc lọ dưới đây sẽ giúp bạn “bước đầu tiên” vào thế giới của những người luôn có tiền. Phương pháp JARS với 6 cái lọ, tượng trưng cho việc chia thu nhập hàng tháng của bạn ra làm 6 phần, giống như cho vào 6 chiếc lọ khác nhau. Mỗi cái lọ có tên và chức năng nhất định. Mỗi khi có tiền (lương, thưởng, lợi nhuận bán hàng, hoặc bất kể nguồn thu nhập nào), bạn hãy chia khoản tiền này vào ngay 6 cái lọ. Việc này cần được thực hiện như một thói quen hàng ngày.

Phương pháp tư duy 6 chiếc lọ (JARS system) giúp bạn quản lý chi tiêu tốt để thanh toán khoản vay tiêu dùng hiệu quả

Phương pháp tư duy 6 chiếc lọ (JARS system) giúp bạn quản lý chi tiêu tốt để thanh toán khoản vay tiêu dùng hiệu quả

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đang online: 0 Hôm nay: 3496 Tổng truy cập: 1602475