Vay mua hàng trả góp những điều cần lưu ý Mirae Asset

Vay mua hàng trả góp, những điều cần lưu ý

Cho vay trả góp, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến các hình thức vay tiêu dùng trả góp, vay mua hàng trả góp như mua điện thoại, đồ dùng gia đình, hàng điện máy, đồ tiện nghi trong nhà. Đây là hình thức vay vốn rất phổ biến tới khoảng 80% người mua hàng tham gia vay mua hàng trả góp. Hình thức liên kết giữa ngân hàng hay các công ty tài chính với các đơn vị kinh doanh, có thể là các siêu thị, các trung tâm thương mại, các công ty điện máy, trung tâm bán đồ nội thất.

Cho vay trả góp là gì?

Cho vay trả góp là hình thức vay tiền và trả lãi cũng như nợ gốc theo các kỳ hạn, số tiền trả trong mỗi kỳ có thể là như nhau. Đối với vay tiêu dùng trả góp, bạn không cần thế chấp tài sản như các hình thức vay khác, đây là một hình thức vay tiêu dùng tín chấp.

Lợi ích tức thì của vay tiêu dùng trả góp

Các hình thức cho vay tiêu dùng trả góp

  • Vay trực tiếp tại ngân hàng hoặc công ty tài chính.Khách hàng sẽ tới ngân hàng hay công ty để trực tiếp tìm hiểu về khoản vay và ký kết hợp đồng. 
  • Vay trực tiếp khi mua đồ tiêu dùng tại các đối tác liên kết với ngân hàng, với công ty tài chính ngân hàng. Ưu điểm: Có thể mua online, đăng ký vay trả góp online và khi tới nơi nhận hàng thì ký kết hợp đồng đã được thảo sẵn, rất tiện lợi.

Khi lựa chọn hình thức vay vốn tiêu dùng, bạn hãy cân nhắc mình nên dùng hình thức nào thì tiện lợi hơn. Nếu như bạn mua đồ công nghệ và các sản phẩm hàng điện máy, đồ dùng gia đình thì nên mua tại các trung tâm mua sắm, còn nếu là vay tiêu dùng cá nhân phục vụ các mục đích sử dụng khác thì nên đến trực tiếp ngân hàng.

Vay mua hàng trả góp những điều cần lưu ý Mirae Asset 2

Công ty Tài chính Mirae Asset (Việt Nam) uy tín trong việc cung cấp các gói vay mua hàng trả góp cho Quý Khách hàng

VAY MUA HÀNG TRẢ GÓP, NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

  • Lưu ý khả năng tài chính của bản thân trước khi quyết định vay

Quyết định vay nên dựa trên khả năng tài chính cũng như nhu cầu của bản thân, để khoản vay không là gánh nặng cho bạn và gia đình. Nếu tài chính của bạn không ổn định, việc trả tiền khoản vay hàng tháng gặp khó khăn thì cũng không nên chọn hình thức vay này.

  • Lựa chọn nơi cho vay uy tín và lãi suất phù hợp

Hãy lựa chọn các trung tâm mua sắm, cửa hàng uy tín, và các ngân hàng, công ty tài chính uy tín trên thị trường để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Với những địa điểm mua sắm liên kết tài chính đáng tin cậy thì không những thủ tục đơn giản, thời gian xét duyệt vay nhanh chóng mà còn có thể được ưu đãi với lãi suất vay là 0%.

  • Nghiên cứu và hiểu rõ hợp đồng 
Ban nên nghiên cứu và hiểu rõ hợp đồng vay mua hàng trả góp, có điều gì không rõ thì bạn hãy hỏi kỹ nhân viên tư vấn để tránh những vướng mắc có thể xảy ra sau này, nhất là mức lãi suất, chi phí phát sinh, lãi quá hạn, thời gian thanh toán hàng tháng, kênh thanh toán…
Việc hiểu rõ những vấn đề khi đi vay mua hàng trả góp này sẽ giúp bạn tận hưởng cuộc sống một cách dễ dàng, tiện nghi hơn và tránh được những vấn đề phiền phức có thể xảy ra.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đang online: 1 Hôm nay: 3942 Tổng truy cập: 1656937